Chào Mừng Quý Khách đến với website Green Powers Green Powers

Tận dụng cả vỏ bưởi lẫn vỏ quả thơm, nhà bạn sẽ thơm nức mũi

Tận dụng cả vỏ bưởi lẫn vỏ quả thơm, nhà bạn sẽ thơm nức mũi

09:20:37 28-03-2018

Ai cũng thích nhà mình thơm tho, không bị những mùi khó chịu. Đặc biệt là trong những ngày Tết, nhà cửa không chỉ cần phải gọn gàng, sạch sẽ mà còn phải thơm tho nữa.

Từ xưa, ông bà ta đã có cách để khử mùi hôi trong nhà và cách này có thể nói chẳng tốn kém quá nhiều, được rất nhiều gia đình trên thế giới đã được áp dụng và xác nhận hiệu quả. Bạn biết không, chỉ với vỏ quả bưởi và vỏ quả thơm (dứa), ngôi nhà của bạn sẽ cực kì thơm nhé.

Khử mùi bằng thơm (dứa)

Qủa dứa không chỉ để trưng mâm quả mà còn là một cách để khử mùi nữa. Quả thơm mang đến cho bạn một hương thơm dễ chịu, lan tỏa khắp phòng mà lại sử dụng được lâu nữa.

Đầu tiên, sau khi mua quả dứa về, bạn không gọt vỏ mà cắt ngang đầu quả thơm, lấy hết phần ruột vàng ra. Với phần vỏ còn lại, bạn đặt nến vào trong, toàn bộ cây nến phải bên trong trái thơm. Sức nóng từ nến sẽ làm quả dứa giải phóng tinh dầu, giúp mùi thơm lan tỏa khắp phòng.

(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)

1 quả thơm bạn có thể sử dụng khoảng 3 ngày bởi mỗi ngày, chỉ cần bạn đốt nến khoảng 10 phút thôi là đã đủ khiến căn nhà thơm thật là thơm luôn rồi đấy. Cách này có thể áp dụng ở bất kì căn phòng nào ở gia đình nhé.

Khử mùi bằng vỏ bưởi

Bưởi cũng là một loại trái cây quen thuộc, khi gọt bưởi mời khách, bạn đừng vội vứt vỏ bưởi đi nhé. Bởi đây sẽ là một phương thức khử mùi cực kì hiệu quả cho gia đình bạn. Không chỉ vậy, cách này còn cực kì đơn giản, dễ làm nữa.

Chẳng cần phải đun nước sôi rồi bỏ vỏ bưởi vào nấu, nhưng gì bạn cần làm là đặt vỏ bưởi bên cạnh bếp nóng mỗi khi nấu ăn. Sức nóng của bếp đã làm phát tán tinh dầu trong vỏ bưởi, giúp giảm hẳn tình trạng mùi dầu mỡ bay khắp nơi trong nhà. Ngoài ra, bạn có thể đặt vỏ bưởi ở khắp các góc bếp, hương thơm của vỏ bưởi sẽ từ từ lan tỏa khắp nhà luôn nhé.

back-to-top.png